OUT&ABOUT  

Icon April 19, 2012 - 12:20
7 Lucky Get Review
กดที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

7 Lucky Get Review

ด้วยรูปแบบวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และความต้องการในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีการสื่อสารจึงถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองรูปแบบชีวิต ที่ง่ายและ สะดวก เราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนสำคัญ และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ทั้ง Website, Social Media, Blog, Search Engine, Smart Phone  ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนับเป็นช่องทางใหม่ ของการตลาด ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

ดังนั้น 7-Eleven จึงก้าวเข้าสู่การตลาดบนโลกออนไลน์  โดยในปัจจุบัน 7-Eleven กำลังทำการพัฒนา www.7Eleven.co.th  เพื่อรองรับ E-Commerce , Group Buying และรูปแบบธุรกิจอื่นๆที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อคงการเป็น Retail อันดับหนึ่งในไทย โดยล่าสุดลูกค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถใช้ TRUE WiFi ได้แล้วที่ร้าน 7-Eleven และสามารถใช้ได้ที่ร้านสาขาทั่วประเทศ ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2555 ซึ่งจะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้มากขึ้น

ตลาด Smart Phone ก็เป็นอีกช่องทางที่สำคัญสำหรับการตลาดบนออนไลน์ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของชีวิตยุคใหม่ ด้วยอัตราการเติบโตของตลาด Smart Phone ที่สูงถึง 40 % ในปี 2011 และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยกลุ่มผู้ใช้ Smart Phone จะอยู่ในช่วงอายุ 18 - 34 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน  
ด้วยเหตุนี้ 7-Eleven Thailand จึงจัดทำ 7-Eleven TH Application บน iPhone ขึ้น เพื่อสร้างภาพลักษณ์การเป็น แบรนด์สำหรับคนรุ่นใหม่ อีกทั้งเพื่อใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า และการเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม โดยใช้กลยุทธ์ การนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด UnTapTV เทคโนโลยี ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ

7-Eleven แต่เพียงผู้เดียวในไทย ที่ฝังโค้ดไว้ในคลื่นเสียง เพียงเปิด App ทุกครั้งที่เห็นโฆษณาทางทีวี วิทยุ หรือ VDO บน YouTube ก็จะสามารถส่งข้อมูลไปที่อุปกรณ์ได้ทันที และจัดทำ แคมเปญ 7Lucky Get โดยใช้เทคโนโลยี UnTapTV เพื่อการมีส่วนร่วมของลูกค้า  อีกทั้งเพื่อเพิ่มการบริโภคสื่อโฆษณาต่างๆของ 7-Eleven เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ 7-Eleven จึงจัดทำทำการโฆษณาลงในสื่อต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจวิธีการใช้และเป็นการโปรโมท App อีกด้วย

วิธีการเล่นเพียงดาวน์โหลด 7-Eleven TH Application แล้วเปิด 7-Eleven TH Application กดที่ไอคอน 7Lucky Get เมื่อเห็นโฆษณาทางทีวี วิทยุ หรือ VDO บน YouTube ของ 7-Eleven ลูกค้าก็จะได้รับคำถามประจำวัน โดยลูกค้าสามารถร่วมตอบคำถามได้ทุกวัน และสามารถดูลำดับคะแนนได้ทั้งบน App

ที่ www.facebook.com/7ElevenThailand  ลุ้นรับรางวัลบัตร 7-Card พร้อมเงินในบัตร 500 บาท 3 รางวัล ต่อ วัน และผู้ที่ตอบถูกมากที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ จะมีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad3 1 รางวัล ต่อ สัปดาห์ รวม 7 สัปดาห์ และสัปดาห์ที่ 7สุ่มจับผู้โชคดีที่ร่วมเล่นตอบคำถามทั้งหมด ลุ้นรับรางวัลใหญ่ iPad3  1 รางวัล หรือ 7-Card พร้อมเงินในบัตร  7,000 บาท 1 รางวัล และ 3,000 บาท 1 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 240,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. -  31 พ.ค. 2555

นอกจากนี้ 7-Eleven TH Application ยังสามารถ ช่วยหาร้าน 7-Eleven ใกล้เคียงได้ทันที ผ่านระบบ Map สามารถเช็คโปรโมชั่นใหม่ๆของ 7-Eleven ได้ตลอดเวลา และเชื่อมต่อเข้าสู่ Facebook ของ 7-Eleven ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

7-Eleven มีนโยบายที่จะทำการพัฒนา 7-Eleven TH Application และช่องทางการตลาดบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง  เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เฉกเช่นวิสัยทัศน์ขององค์กรของเราที่ว่า “เราให้บริการความสะดวกกับทุกชุมชน “

7 Lucky Get Review
7 Lucky Get Review
7 Lucky Get Review